Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.

Chủ Nhật, 13 tháng 1, 2013

Sự phát triển về khoa học và công nghệ đã cho ra đời nhiều loại vật liệu xây dựng ưu việt, thân thiện với môi trường. Điều này góp phần giúp các kiến trúc sư, nhà thiết kế tạo ra những không gian sống sang trọng, tiện nghi.

Nổi trội trong các loại vật liệu xây dựng ưu việt hiện nay là tấm thạch cao.Từ lâu, nhà ở tại nhiều nơi không còn trần nhà phẳng lỳ đến lạnh toát và đâu đó những thanh đà to lớn ngang dọc khô khan hay bức tường gạch tạo dáng nặng nề thô ráp không còn phù hợp với nhịp sống hiện tại. Thay vào đó, tấm thạch cao nhẹ và dễ tạo hình giúp các nhà thiết kế đi đến tận cùng trong sự tìm kiếm không gian sống sang trọng.

Trần và tường với khung chìm có hoa văn đã tạo nên sự đa dạng. Bên cạnh đó, chúng không chỉ được thiết kế vuông góc sắc cạnh theo tỷ lệ vàng mà còn có thể được tạo dáng uốn lượn với những đường cong phóng khoáng, thậm chí giật cấp tạo không gian ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thêm vào đó, cách bố trí đèn trên trần và tường sẽ tạo nên không gian rực rỡ hoành tráng hoặc lung linh huyền ảo, lãng mạn.Vật liệu sản xuất tấm thạch cao không mùi, tự nhiên và có sẵn phổ biến trong thiên nhiên. Quy trình sản xuất chúng được kiểm tra chặt chẽ để trở thành một vật liệu xây dựng không chứa chất độc hại. Vì thế, sản phẩm thạch cao nổi tiếng là thân thiện với môi trường và có khả năng chống cháy, cách nhiệt, cách âm.

Chúng cũng ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe. Một cách tự nhiên, thạch cao điều hòa khí hậu trong nhà và tạo nên môi trường sống khỏe mạnh. Các nhà nghiên cứu cho biết: khi sử dụng máy lạnh trong phòng được thiết kế bởi trần và tường bằng thạch cao, nhiệt độ nhanh lạnh hơn khi phòng được thiết kế bởi xi măng hay gỗ. Vì thế, sản phẩm thạch cao là sự lựa chọn tối ưu để giảm thiểu tiêu thụ năng lượng và bảo vệ không gian nội thất.Hiện, các sản phẩm thạch cao được sử dụng phổ biến trên thế giới và trong các khu dân cư, cao ốc. Các chức năng và tính thẩm mỹ đặc trưng đã khiến chúng trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu về vật liệu xây dựng trên hầu hết các quốc gia.

Kiến trúc sư Nguyễn Hiển
Công ty Kiến trúc Nhiệt Đới
Tags: Sắt thép, Thép hộp, Thép vuông, Ống thép, Dịch vụ vệ sinh NVĐức =]] 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét