Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Hai, 14 tháng 1, 2013

Giá thép xây dựng xuất khẩu TQ đội lên vì tin đồn (15/01/2013)

Chào giá xuất khẩu các sản phẩm thép dài của Trung Quốc, trong đó có thép cây, sang Hàn Quốc tăng trong thời gian qua. Thị trường xuất khẩu của Trung Quốc đang được hỗ trợ bởi có nhiều tin đồn về việc chính phủ Trung Quốc khả năng sẽ xóa bỏ chính sách hoàn thuế xuất khẩu.
“Tôi tin rằng sản phẩm cuộn trơn và thép cây/thép thanh có boron sẽ là các sản phẩm được liệt vào danh sách mã hàng không thuộc diện hoàn thuế”, đại diện từ Hiệp hội Gang Thép Hàn Quốc dự đoán. Tuy nhiên vẫn còn là vấn đề thời gian áp dụng là khi nào, người này nói thêm.
Hồi cuối tháng 12, thép cây 10mm có boron được Trung Quốc chào bán cho Hàn Quốc đứng ở mức 550-560 USD/tấn cfr. Gần đây giá đã được điều chỉnh lên 570-580 USD/tấn cfr, nhưng rất ít hợp đồng được chốt.

Giá cuộn trơn và thép cây có boron trọng lượng lý thuyết xuất khẩu của Trung Quốc ước tính sẽ tăng lần lượt 50 USD/tấn và 70 USD/tấn nếu như Trung Quốc bỏ hoàn thuế xuất khẩu, nhà phân tích Byung-chil ở công ty chứng khoán IBK Securities cho hay, nhưng ông không cho rằng các nhà sản xuất Trung Quốc sẽ nâng giá lên mức ấy.

Giá thép cây miền bắc TQ đã giảm 50 NDT/tấn tuần này (14/01/2013)

Giá thép cây tại thị trường nội địa Trung Quốc đã quay đầu đi xuống vào ngày thứ Năm tuần này do sức mua chững lại. Tuy nhiên trên thị trường giao dịch kỳ hạn, giá đã tăng trở lại sau khi giảm nhẹ trong ngày thứ Tư trước đó.
Tại Bắc Kinh, thép cây HRB400 18-25mm do Hebei Iron & Steel (Hegang) sản xuất trong ngày thứ Năm hôm qua giảm 10 NDT/tấn (2 USD/tấn) xuống còn 3.700-3.720 NDT/tấn (594-597 USD/tấn), gồm VAT. Như vậy tuần này giá thép cây tại Bắc Kinh đã giảm tổng cộng 40-50 NDT/tấn, nhưng cũng chẳng thấm tháp vào đâu so với mức tăng 200 NDT/tấn trong tuần đầu tiên của tháng.

Còn trên thị trường giao dịch kỳ hạn, hợp đồng thép cây giao tháng 5 chốt phiên hôm qua tại Sàn Thượng Hải đứng ở mức 4.020 NDT/tấn, tăng 0,55% sau khi giảm 0,3% trong ngày thứ Tư.

Các nhà tham gia thị trường nói rằng giá thép giao ngay tăng quá nhanh trong tuần rồi khiến người mua e ngại nên tạm hoãn mua vào chờ cho đến khi tín hiệu thị trường trở lên rõ ràng hơn.

Một thương nhân trong khu vực bày tỏ rằng với sự phi mã của giá quặng, cộng với sự phục hồi mạnh của thị trường hàng hóa sẽ là đòn bẩy cho hoạt động đầu cơ sống dậy tiếp tục lèo lái giá thép cây vụt lên sau tết, nhưng có điều nếu người mua vẫn đứng ngoài lề thị trường thì khả năng đi xuống cũng sẽ rất cao.

Trung Quốc nâng giá xuất khẩu cuộn trơn (11/01/2013)

Các nhà sản xuất Trung Quốc đã nâng giá chào xuất khẩu đối với sản phẩm cuộn trơn để bắt nhịp xu hướng tăng của thị trường trong nước.

Cuộn trơn SAE1008B hiện đang được các nhà sản xuất lớn chào bán ở mức 570-580 USD/tấn fob, tăng 30-40 USD/tấn so với hồi tháng trước.

Còn các nhà sản xuất nhỏ ở tỉnh Hà Bắc chào bán với giá mềm hơn và chốt giá giao dịch ở mức 565 USD/tấn fob, nhưng cũng cao hơn so với mức 540-545 USD/tấn chốt cuối tháng 12.

Một nhà máy ở miền bắc Trung Quốc nói dù giá trong nước tăng rất mạnh trong tháng này, nhưng xu hướng thị trường trong thời gian tới vẫn chưa thể xác định được, vì vậy công ty sẽ chờ thêm thời gian nữa rồi mới quyết định chào bán như thế nào.

Tại thị trường nội địa, nhà sản xuất Shagang niêm yết giá cuộn trơn xuất xưởng đầu tháng giêng cao hơn 100 NDT/tấn (16 USD/tấn) so với thời điểm cuối tháng 12, đồng thời cũng cao hơn 200 NDT/tấn so với thời điểm giữa tháng 12.

Nguồn tin: Satthep.net
Tags: Sắt thép, Thép hộp, Thép vuông, Ống thép, Dịch vụ vệ sinh NVĐức =]] 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét