Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Sáu, 18 tháng 1, 2013

Các bác sỹ da liễu đã tổng kết và đưa ra 10 loại thực phẩm lành mạnh vừa giúp nuôi dưỡng lại vừa làm tăng tính đàn hồi của da.

Theo thông cáo báo chí của Hoa Kỳ, có sự liên quan vô cùng gần gũi giữa thực phẩm và da, các bác sỹ da liễu đã tổng kết và đưa ra 10 loại thực phẩm lành mạnh vừa giúp nuôi dưỡng lại vừa làm tăng tính đàn hồi của da.

1. Súp lơ (bông cải) xanh



Súp lơ chứa nhiều vitamin A, vitamin C và carotene vừa có thể tăng cường da chống lại thiệt hại lại vừa giúp duy trì độ đàn hồi da.

2. Cà rốt

Với hàm lượng carotene vô cùng phong phú, cà rốt giúp duy trì chức năng bình thường của các tế bào da, giảm nếp nhăn, giữ ẩm da và làm mềm da hiệu quả.

3. Sữa

Sữa là thức ăn ưa thích của da vào buổi tối. Nó có thể cải thiện hoạt động của tế bào da, trì hoãn lão hóa, tăng cường màu da, loại bỏ nếp nhăn nhỏ và các hiệu ứng tích cực khác.



4. Các loại đậu

Các loại đậu rất giàu vitamin E, không chỉ có thể phá hủy hoạt động hóa học của các gốc tự do, ức chế sự lão hóa da mà còn có thể ngăn chặn sắc tố.

5. Kiwi

Kiwi được coi là “nữ hoàng” trái cây với hàm lượng vitamin C vô cùng giàu có có thể ảnh hưởng đến sản xuất melanin và giúp loại bỏ tàn nhang trên da.



6. Cà chua

Cà chua là thực phẩm chứa nhiều lycopene giúp làm phẳng các nếp nhăn, làm cho làn da mịn màng và tinh tế. Ăn cà chua còn có tác dụng nuôi dưỡng mắt, hơn thế bạn sẽ không phải lo lắng vì làn da cháy nắng nữa.



7. Cá hồi

Cá hồi là một trong những nguồn cung cấp axit béo Omega-3 phong phú. Nó có thể loại bỏ collagen phá hoại da và một yếu tố tăng cường giữ ẩm cho các chất hoạt tính sinh học, ngăn ngừa nếp nhăn, tránh cho da trở nên thô ráp.

8. Bì lợn

Ít ai biết là nguyên liệu giản đơn này lại có tác dụng hữu hiệu và tích cực đối với làn da. Bì lợn giàu collagen và elastin khiến các tế bào da trở nên đầy đủ, làm giảm nếp nhăn, cải thiện độ đàn hồi da đáng kể.

9. Mật ong

Mật ong chứa một số lượng lớn các axit amin, vitamin và carbohydrate dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể. Ăn nhiều mật ong có thể làm đỏ da, mát da và giúp da sáng bóng.



10. Tảo bẹ

Tảo bẹ giàu khoáng chất, ăn vào có thể điều chỉnh pH trong máu giúp ngăn ngừa sự tích tụ bã nhờn trên da.

Theo TTVN
Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét