Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Hai, 14 tháng 1, 2013

Một hợp đồng phôi thanh ngắn hạn chốt với khách hàng Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ đã tăng lên đến 560 USD/tấn cfr hôm thứ Sáu vừa qua. Sỡ dĩ đạt được mức giá này là do xu hướng tăng giá phôi thanh tháng 01 từ tuần trước, hơn nữa các nhà cung cấp CIS cũng đã chào bán phôi tháng 02 với giá cao hơn đến 35 USD/tấn so với tháng 01.

Giữa tuần trước, 10.000 tấn phôi thanh Nga đã được bán cho một nhà cán lại Thổ Nhĩ Kỳ với giá cao hơn trước đó 4 USD/tấn.

Tuy nhiên giá tại Platts hôm thứ Sáu chỉ nhích tăng 2 USD/tấn lên 539 USD/tấn fob Biển Đen mà thôi. Dường như giới thị trường vẫn rất thận trọng với xu hướng tăng hiện tại, hơn nữa họ cũng khá cảnh giác vì có thể giá quặng sẽ không còn tăng nóng nữa.

Chào bán phôi thanh tháng 02 từ một nhà sản xuất Nga hiện đang ở mức 545 USD/tấn fob Biển Đen (dùng cho loại thương phẩm), còn phôi thanh dùng sản xuất cuộn trơn thì có giá khoảng 550 USD/tấn fob Biển Đen. Cả hai mức giá này cao hơn 35 USD/tấn so với chào bán sản xuất tháng 01 hồi giữa tháng 12.

Thị trường Ai Cập trong tuần rồi khá trầm lắng do những tuần trước đó khách hàng cũng đã đặt mua một số lượng nhất định. Các đơn đặt mua phôi tháng 02 từ Trung Đông bắt đầu tăng kể từ cuối tuần rồi. Những khách hàng lớn từ Ả Rập Saudi cũng khẳng định họ sẽ quay lại thị trường vào tuần tới.

Mặc dù giá quặng trong 02 ngày cuối tuần trước đã giảm một vài USD, nhưng dường như so với giá phế (CFR Thổ Nhĩ Kỳ) thì giá quặng (CFR Trung Quốc) vẫn tăng mạnh và cao hơn 20% so với thời điểm mới bắt đầu tăng trong tháng 12.

Nguồn tin: Satthep.net
Tags: Sắt thép, Thép hộp, Thép vuông, Ống thép, Dịch vụ vệ sinh NVĐức =]] 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét