Được tạo bởi Blogger.

Thứ Ba, 18 tháng 1, 2011


Facebook để biết bạn bè hôm nay nghĩ gì, đọc gì, nghe gì, mới đi đâu và dạo này béo hay gầy.
Yahoo để nói chuyện với khoảng 10 bạn còn giữ liên lạc thường xuyên, available những lúc hơi chan chán và nói nhảm là một cách hữu hiệu để lấy lại cân bằng. Và check email, liên lạc với những người không có đủ chuyện để chat, không có thời gian chat và nội dung trao đổi quan trọng hơn việc kể chuyện và than phiền.
Skype để nói chuyện với gia đình và bạn thân
Google talk không add ai, nhưng dạo này ngày nào em Nâu Đá cũng gọi vài lần những chuyện liên quan đến TYC.
Blogspot để viết những chuyện có tí gọi là suy nghĩ, không biết hoặc không thích kể với ai, và đọc những người mình thích đọc, phần lớn là nhà văn, nhà báo, nghệ sĩ, hoặc các blog, báo chí, tạp chí.. về chủ đề mình quan tâm (tôn giáo, triết học, văn hóa, giáo dục..)
Google để gõ những câu hỏi chợt nảy ra trong đầu, tìm thông tin về một điều (người, vật, sự việc, công thức nấu ăn) bất kì
Zing để down nhạc
Torrent để down phim
Youtube để xem cái clip dạy này dạy kia, trang điểm, buộc tóc, đan khăn, các show như VN Idol, Gặp nhau cuối tuần, phim Hàn Quốc Trung Quốc có sub tiếng Anh.
Theo Yêu Cầu để nghe nhạc và những suy nghĩ cá nhân trong lúc ăn, hoặc tự dưng nhớ ra một câu nói đã từng chạy trong đầu. Forum TYC để thực hiện công việc ngoại khóa không lương duy nhất mình đang làm bây giờ.
Stuff mom never told you của Howstuffwork.com và Ideas của CBC cũng để nghe về các vấn đề xã hội, văn học, lịch sử, quan hệ cá nhân, sinh học… trong lúc hoặc ăn hoặc nằm ngửa thẳng cẳng nhìn trần nhà.
Trent dùng để theo dõi các thông tin sự kiện trong trường, liên lạc với các thầy cô, tìm sách trong thư viện.
Bigthink dùng để đọc các bài viết mang tính nghiên cứu, xã luận của các trí thức về khoa học nhân văn và khoa học xã hội, từ đây dẫn ra bao nhiêu các loại báo chí khác.
TED để xem và suy nghĩ, hoặc được thúc đẩy.
Viết ra cái này vì tự dưng thấy yêu Bigthink quá + muốn xem một ngày của mình bao gồm những hoạt động bổ ích gì + muốn cảm ơn Giao vì qua Giao mới biết đến TED với Bigthink >:D<

Có vẻ cuối cùng cố gắng đọc báo của mình sắp thành công, tất cả nhờ vào Blogspot của Google, vì cứ add link vào khi có feeds mới nó sẽ hiện ra, và vì nó hiện ra trước mắt theo thứ tự xếp từ trên xuống dưới, chứ không ngang dọc dọc ngang như trong web nên mình không bị rối mắt và loạn óc.
Nhưng cũng không thể phủ nhận một điều đáng lo ngại rằng những điều mình đang đọc hằng ngày phần lớn là từ người Mỹ, tư tưởng của Mỹ và các vấn đề cũng của Mỹ.. ..Lớn đủ để gây ra sự mất cân bằng trong mối quan tâm cũng như nhận thức của mình..

0 nhận xét:

Đăng nhận xét