Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Năm, 12 tháng 8, 2010

1. Nửa đêm tỉnh dậy ở Ptb, rất có thể bên ngoài là tiếng gió hú và ánh trăng chảy tràn trên gối. Đêm ở HN ngủ chung với mẹ, bị thức dậy vì tiếng chửi nhau ở dưới đường, nằm im nghe một lúc là ra sự vụ một cậu chơi bạc không trả tiền bị cả nhóm đòi chém. Quên không kéo rèm, ánh đèn cao áp vàng vọt chọc thẳng qua cửa sổ.

2. HN, chiều đi làm về, một ngã tư bị hỏng đèn giao thông. Mọi người túa lên chen nhau, lượn sang phải, lạng sang trái, tất cả đều cố thoát ra thật nhanh nút tắc. Đang tập trung tránh 2 cái ô tô kẹp 2 bên thì giật mình vì tiếng quát bên tay phải: “lách sang chỗ trống bên trái kia nhanh lên, ngu thế”. Quay lại nhìn, không phải nói mình, phù, may quá. Thoát ra khỏi đống tắc, nghĩ bụng, ai cũng phải đi chậm lại thôi, vội vã làm gì, không nén nổi quay đầu lại phía sau nhìn mặt anh chàng phát ra câu cầu khiến lúc nãy. Ở Ptb, những ngã tư không có đèn đỏ, đến là mệt vì các bạn đi ô tô mà toàn nhường nhau. Chiếu theo luật ai đến trước đi trước, lái xe cứ đỗ lại cả lượt, người này chờ người kia đi, cứ phải vẫy tay lia lịa, ra hiệu bằng ánh mắt, rồi cười, rồi cảm ơn, và từng chiếc ô tô ngoan ngoãn đi phần đường của mình.

3. Ở Ptb, hình thức trêu chọc phổ biến nhất là mấy đứa ở trên xe, nhoài cổ ra ngoài cửa kính hét vào mặt mấy người đi đường, hoặc là đứng trên vỉa hè. Những lời lẽ nhiều khi vô cùng khó nghe. Ở HN, mấy thằng con trai vô công rồi nghề hay huýt sáo, em ơi em đi đâu đấy, và rộ lên cười thô bỉ.

4. Khi có một vụ tai nạn xảy ra, ở Ptb, những người thờ ơ đi thẳng, còn những người có trách nhiệm đứng lại gọi cảnh sát. Có một lần mình ngồi trong xe bị tai nạn, có khá nhiều người đang đứng gần đó chạy vội ra hỏi xem có làm sao không, đỡ ra khỏi xe, và dắt vào chỗ đứng an toàn. Còn ở HN, những người thờ ơ sẽ quát những người hiếu kì “đi mau lên các ông các bà ơi, tắc đường bây giờ, xem cái gì”, những người hiếu kì đi chậm lại để ngó vào một cái, và một số người nữa chạy lại hỏi người bị tai nạn sinh năm bao nhiêu, mấy tuổi, để về..đánh đề.

5. Có nhiều chuyện tình nảy sinh trên bus HN, ít nhất là nếu ai hay nghe QnS sẽ có ấn tượng như thế. Bus HN nhiều sinh viên, nhiều chuyến, thỉnh thoảng hay có những con dê cả già cả trẻ, nhưng cũng có nhiều chuyện hay ho nảy sinh. Ít nhất cố tình đi một chuyến xe bus dù chuyến đó cách nhà mình rất xa chỉ để gặp lại một anh chàng đã tình cờ thấy một lần là thể loại chuyện hay ho. Còn ở Ptb, hầu như chẳng bao giờ có những thứ hay như thế. Thứ nhất, trên xe quá nửa là người già. Thứ hai, những người quen nhau sẽ nói chuyện với nhau, còn những người không quen sẽ ngồi rất xa nhau. Thứ ba, 95% các bạn ngồi một mình cắm ipod vào tai và cắm mắt vào di động, 4% kiên quyết nhìn ra cửa sổ hoặc đọc sách và 1% ít ỏi còn lại không dành cho mình.

Viết nhân một tối bị cúm, đã lên giường từ 9h nhưng không thể ngủ được :))

0 nhận xét:

Đăng nhận xét